5 สีพรมปูพื้นยอดฮิต ตกแต่งบ้าน หรือห้องนั่งเล่นให้ไม่ผิดหวัง!

5 สีพรมปูพื้นยอดฮิตตกแต่งบ้านหรือห้องนั่งเล่นให้ไม่ผิดหวัง!

ชื่อว่าหลายๆคนคงเคยดูบ้านตัวอย่างมาบ้าง ซึ่งเวลาเราเข้าไปชมบรรยากาศภายในบ้านทำไมถึงรู้สึกได้ดูดี ทั้งสไตล์การตกแต่งดูลงตัวไปหมดทุกอย่าง ทั้งการจัดวางพรมปูพื้นผืนใหญ่ที่ดูสวยสะดุดตา สัมผัสขนพรมที่นุ่ม การจัดวางภายในบ้านของแต่ละห้อง เห็นแล้วรู้สึกอยากซื้อบ้านหลังตัวอย่างกันเลยทีเดียว และวันนี้ ร้านจำหน่ายพรม Aladdin Flooring จะมาเผยเทคนิค 5 สีพรมปูพื้นยอดฮิตตกแต่งบ้านหรือห้องนั่งเล่นให้ไม่ผิดหวัง! ที่ทำให้คุณเนรมิตรห้องของคุณได้สวยงามดั่งใจ

ถ้าจะให้พูดถึงเรื่องการใช้พรมปูพื้นในสมัยก่อนของเมืองไทย จะกล่าวกันว่าไม่เหมาะ เนื่องจากมีหลายปัจจัย เช่น เรื่องฝุ่นละออง สภาพอากาศที่ร้อน ทำให้พรมปูพื้นจึงเหมาะกับเมืองนอกที่มีสภาพอากาศหนาวเย็น แต่ ณ ปัจจุบันผู้คนต่างหันมาให้ความนิยมกันมากขึ้น รวมทั้งโครงการบ้าน โครงการคอนโดที่ปล่อยจำหน่าย ต่างก็เลือกนำพรมปูพื้นมาตกแต่งภายในห้องตัวอย่าง ทำให้รู้สึกอบอุ่น สไตล์หรูหรา

พรมปูพื้นมีให้เลือกมากหมายหลายประเภท มีทั้งแบบ พรมอัดเรียบพรมอัดลูกฟูกพรมทอพรมแผ่น ซึ่งเราควรทราบก่อนว่าเราจะนำพรมปูพื้นไปใช้งานกับพื้นที่ใด เช่น ห้องทำงาน, สำนักงาน, ออฟฟิต, โรงแรม หรือภายในบ้าน พรมยังช่วยในเรื่องสภาพอากาศหรือพื้นที่ที่มีเครื่องปรับอากาศได้เช่นกัน

หากกล่าวถึงโทนสีพรมปูพื้น ที่หลายคนนิยม เป็นตัวช่วยให้การตกแต่งภายในห้องสะดุดตา ดูดีได้ในทุกๆสไตล์

1. พรมปูพื้น (carpet) : สีครีม

อีกสีที่นิยม ที่ให้ความสนใจเป็นอันดับรองลงมาจากสีเทา คือสีครีม ซึ่งโดยทั่วไปแล้วในปัจจุบันการปูพื้นด้วยพื้นไม้ตามบ้านหรือคอนโดแบบใหม่ จะปูพื้นด้วยลามิเนต เป็นโทนสีวอลนัท (Walnut) ซึ่งส่วนใหญ่ต่างนิยมใช้พรมสีครีมในการตกแต่งมากขึ้น

2. พรมปูพื้น (carpet) : สีน้ำตาล

ซึ่งหากพูดถึงพรมปูพื้นโทนสีน้ำตาล ถือว่า อยู่ในสีระดับกลางๆ เป็นโทนสีที่ตกแต่งได้เกือบทุกสไตล์ สีน้ำตาลจะสามารถช่วยในเรื่องของการเบรคสี หรือที่การช่วยปรับสีที่เด่นในห้องไม่ให้ดูเข้มจนเกินไปได้ ช่วยให้ภายในห้องรู้สึกอบอุ่นอีกด้วย

3. พรมปูพื้น (carpet) : สีเทา

ส่วนใหญ่เลือกใช้พรมสีเทา  ซึ่งถือว่าเป็นสีที่ยอดฮิต เป็นสีโทนเรียบง่าย นิยมนำไปตกแต่งกันภายในบ้านและคอนโด ในแนวสไตล์โมเดิร์น

พรมสีเทา นอกจากสวยสะดุดตาแล้ว ช่วยให้ไม่ดูสกปรกง่าย ดูดำเร็วเหมือนสีอื่น

4. พรมปูพื้น (carpet) : สีทูโทน

เลือกใช้โทน “สีทูโทน” คือ เลทอกใช้พรมปูพื้นที่มีแบบ 2 สี ซึ่งอาจเป็นพรมที่มีลวดลายต่างๆ เช่น เป็นแบบลายเส้น หรือแบบการพิมพ์ภาพ ซึ่งช่วยสร้างสีสันโดยเฉพาะคนที่มีนิสัยขี้เบื่อได้อย่างดี

5. พรมปูพื้น (carpet) : สีเขียว

พรมโทนสีเขียว เรียกได้ว่า เป็นสีธรรมชาติ ซึ่งผู้คนต่างชื่นชอบของทุกยุคทุกสมัย เพราะช่วยให้บ้านเย็นตา และพรมสีเขียวจะเหมาะสมยิ่งขึ้น หากภายในห้อง ตกแต่งด้วย “เฟอร์นิเจอร์ไม้”

และเมื่อเลือกโทนสีพรมปูพื้นที่ตกแต่งบ้านได้เรียบร้อย ยังไงก็อย่าลืมเลือกประเภทพรมให้เหมาะสมด้วย ว่าต้องการพรมแบบไหน ซึ่งมีทั้ง พรมอัดเรียบ, พรมอัดลูกฟูก, พรมทอ, พรมแผ่น เป็นต้น เมื่อเลือกได้ครบ ก็จัดการนำพรมมาปูได้เลย

แชร์ผลงาน