สร้าง 5 นิสัยช่วยดูแลพรมในบ้านของคุณ ให้สะอาดใหม่เสมอ

สร้าง 5 นิสัยช่วยดูแลพรมในบ้านของคุณ ให้สะอาดใหม่เสมอ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการจะตกแต่งบ้านของคุณให้สวยงาม น่าอยู่นั้นพรมถือว่าเป็นปัจจัยหนึ่งในการตกแต่ง และเป็นหน้าเป็นตาให้กับบ้านของคุณ หรือที่ทำงานของคุณเอง นอกจากจะบ่งบองถึงความสวยงามและยังบ่งบอกถึงรสนิยมของคุณเอง แต่เราจะดูแลพรมของคุณเองยังไงให้สะอาดอยู่สม่ำเสมอ วันนี้ Aladdin Flooring จะพาไปรู้จัก 5 นิสัยช่วยดูแลพรม ในบ้านขอบคุณ ให้สะอาดใหม่เสมอ

1.คุณควรจะมีพรมเช็ดเท้าดีๆที่หน้าห้องหรือหน้าบ้าน เช็ดเท้าก่อนเดินเข้ามาในบ้าน นี่เป็นวิธีหนึ่งที่จะปกป้องพื้นพรมจากความสกปรกของสิ่งที่คุณเหยียบย่ำมาภายนอกได้ ให้คุณเช็ด และถูพื้นรองเท้าของคุณให้สะอาดที่พรมหน้าบ้านนั้นทุกครั้งก่อนก้าวเข้ามาในบ้านเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูกาลที่มีฝนตก ความเปียกชื้น ฝุ่นผง จะได้หลุดออกไป และทางทีดี พรมเช็ดเท้าที่หน้าประตูนั้น ควรจะมีทั้งสองฝั่ง ทั้งหน้าประตูและหลังประตู

2.หากพบว่ามีคราบสกปรกหรือมีรอยเปื้อนให้ทำความสะอาดทันที เพราะยิ่งปล่อยไว้นานเท่าไหร่ ก็จะยิ่งขจัดออกได้ยากมากขึ้นเท่านั้น โดยเฉาะอย่างยิ่งพวกคราบอาหาร และคราบสกปรกจากสัตว์เลี้ยง

3.จะเป็นการดีมากหากสามารถถอดรองเท้าก่อนเข้าบ้านได้ เพราะจะทำให้มั่นใจในความสะอาด แต่ถ้าหากคุณเป็นคนที่ไม่ชอบถอดรองเท้าเดิน ก็ให้ลองเปลี่ยนมาเป็นการใช้รองเท้าแตะเดินบ้านบ้าน หรือสวมถุงเท้าแทนสองวิธีนี้ ยังช่วยป้องกันพรมของคุณจากความสกปรก และน้ำมันที่ออกมาจากเท้าของตัวคุณเองได้ด้วย และที่สำคัญหากคุณใช้รองเท้าแตะสวมเดินในบ้าน คุณต้องไม่นำรองเท้าแตะคู่นั้นออกไปเดินนอกบ้าน

4.เลือกใช้เครื่องดูดฝุ่นที่ดีมีคุณภาพ ใครที่ปูพื้นบ้านด้วยพรมย่อมต้องมีเครื่องดูดฝุ่นไว้เป็นอุปกรณ์หลัก ๆ ในการทำความสะอาดพรมอยู่แล้ว แต่ทั้งนี้เราควรเลือกเครื่องดูดฝุ่นที่มีคุณภาพดีเพียงพอ เครื่องดูดฝุ่นที่คุณภาพดี จะช่วยผ่อนงานของคุณให้เบามือลงได้

5.ทำความสะอาดด้วยการดูดฝุ่นสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ยิ่งทำความสะอาดได้บ่อยเท่าไหร่ ก็ยิ่งดี และเวลาทำความสะอาดให้ทำหลายทิศทาง เพื่อขจัดความสกปรกออกให้ได้มากที่สุด

เพียงเท่านี้พรมของคุณก็จะดูสะอาด ดูใหม่อยู่เป็นประจำ และถ้าคุณกำลังมองหาพรมคุณภาพ ทั้งงานเล็กงานใหญ่ ใช้ในบ้าน หรือสำนักงาน รวมไปถึงงานอีเว้นท์ต่างๆ ให้เรา Aladdin Flooring  คอยดูแลคุณ

แชร์ผลงาน